Skip to content Skip to footer

Yoolife – Mang “Thực phẩm sạch” từ nông trại đến bàn ăn cho người tiêu dùng

Thứ Ba, 31/10/2023

Những năm gần đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là xu hướng được quan tâm hàng đầu và nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch ngày càng lớn. Hiểu được trăn trở  của người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm và nỗi vất vả của người nông dân phải đối mặt với đầu ra thực phẩm. Vì thế, Yootek Holding đã trở thành cầu nối liên kết tiêu thụ nông sản sạch trên ứng dụng Yoolife.

Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch là loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất, chế biến và tiếp thị an toàn. Đảm bảo chất lượng, giữ nguyên tính tự nhiên, không chứa chất phụ gia, không nhiễm bẩn và không gây hại cho sức khỏe của con người.

Bên cạnh đó, thực phẩm sạch là những loại thực phẩm không chứa chất bảo quản có khả năng gây hại cho sức khỏe con người như: hóa chất, kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, vi sinh vật trong quá trình vận chuyển, chế biến hoặc bảo quản thực phẩm.

Các tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm sạch và an toàn

Thực phẩm sạch và an toàn là cụm từ dùng để chỉ những loại thực phẩm đạt một trong các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có 3 loại tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm sạch và an toàn được công nhận sau:

Tiêu chuẩn VietGAP

VietGAP là phương pháp thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến của Việt Nam, được dùng để đánh giá thực phẩm an toàn, sạch, đảm bảo sức khỏe. Các tiêu chuẩn đánh giá của VietGAP dựa trên 4 tiêu chí sau:

  • Kỹ thuật sản xuất đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt
  • Đảm bảo khi thu hoạch không có hóa chất nhiễm khuẩn, ô nhiễm
  • Đạt chuẩn đánh giá theo VietGap được gọi là thực phẩm an toàn.
  • Dễ dàng truy cập tìm nguồn gốc thực phẩm

Tiêu chuẩn GlobalGap

GlobalGap là phương pháp thực hành hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất toàn cầu hiện nay. Tiêu chuẩn đánh giá GlobalGap yêu cầu nhà sản xuất phải thiết lập được hệ thống giám sát an toàn thực phẩm. Đảm bảo xuyên suốt từ khâu chuẩn bị sản xuất đến thu hoạch. Bao gồm các yếu tố:

  • Sử dụng nước một cách bền vững và hiệu quả, đảm bảo không gây ô nhiễm và sử dụng nguồn nước sạch.
  • Sử dụng phân bón và hóa chất cẩn thận, tuân thủ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo không vượt quá mức cho phép.
  • Áp dụng biện pháp kiểm soát và phòng ngừa sâu bệnh trong quá trình trồng trọt, bao gồm cả việc sử dụng phương pháp hữu cơ hoặc sinh học.
  • Tuân thủ các quy định về thực phẩm sạch và an toàn, bao gồm quy trình vệ sinh và kiểm soát ô nhiễm đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm bẩn và an toàn.
  • Thực hiện các biện pháp hợp lý để thu hoạch và xử lý sau thu hoạch, đảm bảo sự tươi ngon và an toàn của sản phẩm.

Tiêu chuẩn hữu cơ

Đánh giá theo tiêu chuẩn hữu cơ, thực phẩm sạch và an toàn là những thực phẩm hoàn hữu cơ. Không sử dụng các hóa chất tổng hợp như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, hormone tăng trưởng. Thay vào đó, tập trung vào sử dụng các phương pháp tự nhiên, bền vững và tôn trọng môi trường để nuôi trồng cây trồng và chăn nuôi động vật.

Tiêu chuẩn hữu cơ nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất một cách bền vững, không gây hại cho môi trường và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thế nào là thực phẩm và an toàn, chất lượng đối với sức khỏe.

Yoolife – Mang “Thực Phẩm Sạch” Từ Nông Trại Đến Bàn Ăn

Thấu hiểu được những trăn trở của người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm và đầu ra của người nông dân. Yootek Holdings – Công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam đã trở thành cầu nối tiêu thụ nông sản sạch, an toàn trên không gian mạng. Thông qua siêu ứng dụng Yoolife, mọi gia đình Việt sẽ có cho mình bữa ăn ngon và an toàn. Cụ thể:

+ Ứng dụng cung cấp giải pháp nuôi trồng thông minh. Giám sát từ khâu gieo hạt, chăm sóc đến lúc thu hoạch nông sản sạch.

+ Dễ dàng tra cứu nguồn gốc nông sản sạch. Tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc… kiểm định chặt chẽ.

+ Kết nối trực tiếp với các trang trại, nhà vườn, cung cấp sản phẩm ngon, xanh sạch đến trực tiếp bàn ăn của mọi gia đình.

+ Thanh toán thực phẩm online nhanh chóng và tiện lợi cho người tiêu dùng.

Trên đây là thông tin chi tiết về nông sản sạch trên ứng dụng Yoolife – Mang “Thực phẩm sạch” từ nông trại đến bàn ăn cho người tiêu dùng. Từ đó, giúp người dùng có cho mình một ứng dụng thông minh tìm kiếm sản phẩm thực sạch và an toàn cho từng bữa ăn của gia đình nhé!

Công Ty Cổ Phần Yootek Holdings

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved