Skip to content Skip to footer

Trợ lý ảo – Xu hướng công nghệ của tương lai

Thứ Sáu, 10/11/2023

Trợ lý ảo được đánh giá là xu hướng của tương lai, mang đến tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, hỗ trợ các thao tác nhanh chóng, hiệu quả và nâng cao trải nghiệm người dùng. Vậy trợ lý ảo là gì? Xu hướng nổi bật của trợ lý ảo? Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây của Yoolife nhé!

Trợ lý ảo là gì?

Trợ lý ảo là phần mềm được phát triển dựa trên trí thông minh nhân tạo AI, nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác hoặc tìm kiếm thông tin qua việc ra lệnh. Từ đó, mở ra một loạt ứng dụng hữu ích trong cuộc sống, giúp tìm kiếm thông tin trên internet và hệ thống thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh.

Trợ lý ảo là gì

Các tính năng nổi bật của trợ lý ảo

Trợ lý ảo được đánh giá mang đến bước phát triển vượt bậc trong thế giới công nghệ, mang đến cho người dùng hàng loạt các tính năng thông minh giúp cho cuộc sống và công việc của họ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trong đó, bao gồm các tính năng sau:

Điều khiển thông qua giọng nói

Tính năng nổi bật đầu tiên của ứng dụng là nhận diện giọng nói cực kỳ chuẩn xác. Nhờ khả năng này, người dùng cần thêm các thao tác chạm vào các phím vật lý để ra lệnh cho trợ lý ảo thay vào đó có thể tương tác thông qua giọng nói.

Trả lời câu hỏi nhanh chóng

Đây là tính năng trợ lý ảo mà người dùng sử dụng nhiều nhất. Với khả năng tìm kiếm thông tin nhanh, có thể trả lời câu hỏi của bạn chỉ trong vài giây.

Trợ lý ảo là gì

Khả năng học hỏi từ người dùng

Thêm một tiện ích thú vị từ ứng dụng đó là khả năng tự học hỏi từ các thông tin người dùng. Dựa vào các thói quen sử dụng, tìm kiếm dữ liệu mà trợ lý ảo hoàn toàn ghi nhớ. Khi lượng dữ liệu có được từ các hoạt động sử dụng của người dùng thì sẽ giúp trợ lý ảo hoạt động tốt hơn. Vì vậy, việc sử dụng ứng dụng sẽ giúp nó trở nên thông minh hơn.

Thực hiện các cuộc gọi và đọc tin nhắn

Nếu bạn đang di chuyển trên đường và không dừng lại để trả lời cuộc gọi và đọc tin nhắn được tích hợp sẵn trong Virtual Assistant. Việc cần làm là đeo tai nghe và kích hoạt công nghệ, vậy bạn đã có thể gọi điện thoại hay yêu cầu đọc tin nhắn cho bạn mà không cần phải dừng lại, nhìn vào màn hình.

Ứng dụng trợ lý ảo trong các lĩnh vực hiện nay

Trợ lý ảo là một ứng dụng hoặc hệ thống được phát triển để tương tác với con người, sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và thực hiện hành động của con người. Hiện tính năng đang được ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

Ứng dụng trợ lý ảo trong ngành ngân hàng

Khách hàng tại các ngân hàng có thể nhận thông tin tài khoản như số dư và các giao dịch của họ, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thu nhập thông tin lãi suất… cùng nhiều tiện ích khác thông qua ứng dụng. Chu trình xử lý thủ tục nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Ứng dụng trợ lý ảo trong ngành khách sạn

Ngành công nghiệp khách sạn cũng đã và đang áp dụng công nghệ giọng nói. Du khách có thể sử dụng lệnh thoại vận hành các thiết bị, tìm các đề xuất về các điểm du lịch trong khu vực, đặt phương tiện đi lại, đặt dịch vụ phòng và truy vấn thông tin về khách sạn mong muốn.

Ứng dụng trợ lý ảo chăm sóc sức khỏe

Một trong những ứng dụng trợ lý ảo là chăm sóc sức khỏe cá nhân, hoạt động huấn luyện viên cá nhân, giúp đặt lịch hẹn với bác sĩ, gọi y tá và nhận lời nhắc uống thuốc đúng giờ. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng thang đo hỗ trợ giọng nói để theo dõi lượng đường trong máu.

Ứng dụng của trợ lý ảo trong các đại lý xe hơi

Công nghệ giọng nói không chỉ sử dụng trên ô tô mà các đại lý đang tận dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Người tiêu dùng có thể nhận được hỗ trợ bán hàng, đặt vé lái thử và các buổi trình chiếu cũng như nhận được lời nhắc dịch vụ và đặt lịch hẹn bằng công nghệ.

Yoolife – Đón đầu xu hướng công nghệ trợ lý ảo của tương lai

Trong thời đại công nghệ 4.0, trợ lý ảo trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống. Tính năng giúp tìm kiếm, nhập từ khóa và tìm đến website có chứa sản phẩm cần tìm,  học theo thói quen và thực hiện các hoạt động giống như con người.

Yoolife là thương hiệu đón đầu xu hướng công nghệ mở, chúng tôi mang đến một siêu ứng dụng giúp kết nối vạn vật với nhau. Thông qua ứng dụng, giúp tìm kiếm các dịch vụ tiện ích và đóng vai trò là một trợ lý ảo: Tự động cập nhật danh sách các công việc cá nhân, gia đình… triển khai trong từng thời điểm và forward công việc tới các thành viên gia đình nếu được yêu cầu.

Bên cạnh đó, Yoolife còn phát triển các tính năng quản gia ảo, hướng đến các bài toán về nhắc nhở khi tủ lạnh hết đồ, nhắc nhỏ gia chủ đến thời kỳ vệ sinh, thay thế, bảo hành bảo trì…lọc nước, vệ sinh máy lạnh và gợi ý thông tin liên hệ đơn vị bảo hành.

Đặc biệt, Yoolife còn hướng đến bài toán quản gia ảo tự động giám sát, điều khiển và vận hành các thiết bị trong nhà theo kịch bản tối ưu nhằm duy trì điều kiện sống tốt nhất. Ví dụ chế độ nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ O2, CO2, nồng độ bụi, tia cực tím, cảnh báo khi ra ngoài…

Ngoài ra, chế độ AI hóa cá nhân trên ứng dụng Yoolife còn số hóa nhu cầu, thói quen, sở thích của của chủ nhân … Từ đó, tự động kích hoạt các hoạt cảnh trong ngôi nhà theo đúng yêu cầu.

Trên đây là những thông tin về trợ lý ảo cũng như một số giải pháp giúp bạn nắm bắt, thích nghi với xu hướng công nghệ để áp dụng vào trong cuộc sống. Yoolife tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, mang đến những trải nghiệm tiện nghi cho người dùng trên siêu ứng dụng.

 

Công Ty Cổ Phần Yootek Holdings

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved