Skip to content Skip to footer

Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Tính năng AI hóa cá nhân trên Yoolife?

Thứ Sáu, 27/10/2023

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển, “trí tuệ nhân tạo” là yếu tố không thể không nhắc đến. Ngày nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được xem là công nghệ hàng đầu, giúp con giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Yoolife đã thành công tích hợp công nghệ nhân tạo, AI hóa cá nhân mang đến không gian sống hiện đại và thông minh. Cùng tìm hiểu ứng dụng AI trên Yoolife nhé!

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Cụ thể, AI có những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ, lập luận, giao tiếp, học hỏi, tiếng nói…

Công nghệ AI tạo ra máy móc và hệ thống thông minh thông qua việc sử dụng mô hình máy tính, kỹ thuật và công nghệ, giúp thực hiện các công việc theo yêu cầu trí thông minh của con người.

Lợi ích của trí tuệ nhân tạo AI

AI là công nghệ tiên tiến và đầy tiềm năng, mang đến nhiều lợi ích cho xã hội và con người. Trí tuệ nhân tạo AI mang đến những lợi ích sau:

Tăng cường hiệu suất công việc

AI có thể thực hiện các nhiệm vụ tốt hơn so với con người, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng trong công việc. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đa dạng, từ việc giúp tăng cường an ninh, tìm kiếm thông tin, xử lý hình ảnh đến việc cải thiện các sản phẩm và dịch vụ.

Xóa bỏ khoảng cách ngôn ngữ

Công nghệ AI giúp con người có thể nói chuyện và hiểu nhau, thoải mái tiếp xúc và có thêm nhiều cơ hội để học tập và làm việc với nhiều đối tượng khác nhau trên thế giới.

Khả năng xử lý dữ liệu nhanh

Trí tuệ nhân tạo có thể xử lý hàng triệu dữ liệu trong thời gian ngắn, giúp chúng ta tìm kiếm những mối quan hệ và thông tin quan trọng từ các nguồn dữ liệu khác nhau, giúp chúng ta tìm hiểu những mối quan hệ và thông tin quan trọng từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Cá nhân hóa nhu cầu

Công nghệ AI đánh giá và thích ứng cũng như học hỏi đối tượng mà nó phục vụ. Từ đó, đưa ra phản ứng phù hợp cho từng đối tượng. Trợ lý ảo (VA) là công nghệ AI được lập trình tương tác với con người thông qua nền tảng kỹ thuật số, bao gồm các trang web, ứng dụng di động và các thiết bị thông minh. Trợ lý ảo tương tác với con người bằng ngôn ngữ tự nhiên cũng như bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Sử dụng trong các lĩnh vực Home IoT và AI hóa cá nhân.

Tính năng AI hóa cá nhân trên Yoolife

Ứng dụng Yoolife thực hiện hóa giấc mơ về cuộc sống thông minh cho người sử dụng. Tính năng AI hóa cá nhân trên Yoolife:

Quản gia ảo

Tính năng quản gia ảo trên Yoolife hướng đến giải quyết các bài toán Home IoT như:

 • Nhắc khi tủ lạnh hết đồ, tự tìm kiếm thông tin các shop tương thích, phù hợp
 • Tự tìm kiếm thông tin các shop tương thích, phù hợp -> Gợi ý mua sắm hoặc thực hiện chức năng đi chợ định kỳ.
 • Nhắc nhở gia chủ thiết bị tới kỳ vệ sinh, thay thế, bảo hành bảo trì… như lõi nước, vệ sinh máy lạnh, điều hòa. Gợi ý các thông tin liên hệ đến đơn vị bảo hành.
 • Tự động giám sát, điều khiển và vận hành các thiết bị trong nhà theo kịch bản tối ưu nhằm duy trì điều kiện sống tốt. Ví dụ chế độ nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ CO2, nồng độ bụi, nồng độ bụi, nồng độ tia cực tím…

Trợ lý ảo

Yoolife với vai trò là trợ lý ảo sẽ thực hiện các tính năng sau:

 • Nhắc nhở lịch trình công việc đến từng thời điểm triển khai
 • Tự động cập nhật danh sách các công việc cần làm trong ngày (cá nhân, công việc, gia đình…)
 • Forward công việc đến các thành viên trong gia đình nếu được yêu cầu

AI hóa cá nhân

Tính năng AI hóa cá nhân thói quen người dùng, dùng AI xây model để vận hành ngôi nhà theo thói quen, tập trung vào khai thác các thói quen sau:

 • Kích hoạt kịch bản đi làm (đèn, rèm, điều hòa, bình nóng lạnh…tắt), kích bản đi làm về (đèn, rèm, điều hòa, bình nóng lạnh…bật).
 • Chế độ sử dụng năng lượng, điện, nước, theo từng thời điểm, mùa… Từ đó, ra được định mức trung bình và tự động gửi alarm cho chủ nhà khi vượt mức.
 • Nghiên cứu thói quen chủ nhà, đưa ra chế độ vận hành đúng, kèm theo là cảnh báo bất thương như: mở cửa lâu, cử sổ bị đột nhập…
 • Chế độ an toàn, cảnh báo cháy, báo khói, báo nhiệt, SOS khẩn cấp… gửi thông báo nhanh đến chủ nhân.

Với Yoolife tính năng AI hóa đáp ứng với mọi nhu cầu của cá nhân, giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thông minh và hiện đại hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về tính năng AI hóa trên Yoolife thì hãy liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi nhé!

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved