Skip to content Skip to footer

Tiện ích nhà thông minh IMAX – Trải nghiệm

Thứ Hai, 12/12/2022

Tính năng HOME IOT có trong nền tảng IMAX IOT PLATFORM  là những trang bị hiện đại tân tiến bậc nhất, thường được ứng dụng trong mô hình nhà thông minh IMAX. Nhờ có loại hình này, cuộc sống của con người diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về những tiện ích nhà thông minh IMAX mang lại cho người dùng.

Khái niệm nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là mô hình nhà quen thuộc đối với nhiều người, nhưng chính xác định nghĩa cũng như bản chất của một ngôi nhà thông minh thì không phải ai cũng nắm rõ.

Mô hình nhà thông minh là loại nhà cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà chỉ qua một chiếc smartphone, bảng điện tử, máy tính bảng,…

Nhờ vào ứng dụng công nghệ cao, nền tảng mở IMAX IOT PLATFORM mà chủ nhà sẽ được trải nghiệm vô vàn tiện ích nhà thông minh IMAX mang lại. Từ đó, cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

Thông thường, một căn nhà thông minh sẽ sử dụng các loại hình như: bluetooth, zingbee, wifi,… để kết nối với nhau.

tien-ich-nha-thong-minh-imax-4
Nhà thông minh IMAX

4 tiện ích lớn nhất của nhà thông minh IMAX mang lại

Chính nhờ nền tảng công nghệ IMAX IOT PLATFORM mà chủ nhà được trải nghiệm 4 tính năng nhà thông minh IMAX mang lại.

Smart Energy

Ngôi nhà thông minh IMAX sẽ giúp bạn biết được chi tiết các dịch vụ sử dụng điện trong tháng. Bạn có thể nhìn thấy tổng số điện năng bạn đã sử dụng thông qua biểu đồ lượng điện có trên Smart App. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự thiết kế tính năng đặt target chi phí tiêu thụ điện năng và mức độ tiêu thụ năng lượng trong một tháng của gia đình mình.

Smart Fresh Air

Nhờ vào những trang bị tân tiến có trong ngôi nhà thông minh, giờ đây bạn có thể dễ dàng giám sát chất lượng không khí, CO2, Humi và Temp có trong nhà. Từ đó, điều chỉnh bộ lọc EAC, khử khuẩn UVLamp, máy phun khử ẩm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình để đảm bảo chất lượng không khí trong ngôi nhà luôn được đảm bảo ở mức độ tốt nhất.

tien-ich-nha-thong-minh-imax-5
Môi trường sống trong lành

Smart security 

Một trong những tiện ích nổi trội nhất mà một ngôi nhà thông minh IMAX mang lại cho chủ nhà có thể kể đến mức độ đảm bảo an ninh cho căn nhà. Với tính năng điều khiển này, bạn có thể giám sát tình trạng của căn nhà 24/24 thông qua camera giám sát với công nghệ AI, Face ID theo dõi, cảnh báo đăng nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch chế độ báo động trên smartphone để độ an toàn nâng lên mức tối đa. Hiện nay, IMAX IOT Platform đã hỗ trợ tất cả các dòng Camera IP onvif ngoài thị trường.

Smart door entry

Tiện ích cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là tính năng Smart door entry. Đây là tính năng cho phép người dùng kết nối với người bấm chuông thông qua màn hình cảm ứng trong nhà. Chuông hình kết hợp với hệ thống Smarthome, trở thành màn hình điều khiển trung tâm giúp chủ nhà dễ dàng kiểm soát căn nhà của mình hơn. IMAX IOT Platform được tích hợp đồng bộ nhiều dòng chuông hình như:  Legrand, Schneider, Panasonic,…

Lưu ý khi sử dụng mô hình nhà thông minh

Khi lựa chọn lắp đặt mô hình nhà thông minh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Độ tương thích

Không phải mọi thiết bị thông minh đều được hỗ trợ trên tất cả nền tảng. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm sao cho chúng có cùng một hệ sinh thái để có thể hoạt động bình thường.

Kết nối mạng cần ổn định

Một ngôi nhà thông minh chỉ có thể hoạt động được khi có mạng internet. Trong trường hợp đường truyền internet không đủ mạnh, bạn khó có thể truyền tín hiệu đến các thiết bị trong nhà.

tien-ich-nha-thong-minh-imax-6
Kết nối mạng cần ổn định

Ngôn ngữ sử dụng chính là ngôn ngữ tiếng Anh 

Thông thường, sẽ có một trợ lý ảo giúp đỡ chủ nhà trong việc ra lệnh cho các thiết bị khác. Tuy nhiên, hầu hết các trợ lý ảo sẽ sử dụng tiếng anh để ra lệnh, chính vì vậy bạn cần phải giao tiếp với trợ lý của mình thông qua tiếng anh là chủ yếu.

Dữ liệu cuộc sống bị can thiệp

Nhà thông minh yêu cầu được truy cập vào camera để gửi nguồn dữ liệu về các nhà sản xuất. Điều này sẽ gây nên việc những dữ liệu của bạn có thể bị kiểm soát bởi người khác. Thế nên, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi cấp quyền truy cập cho camera, ngoài ra bạn có thể lựa chọn các sản phẩm mà bạn có quyền được kiểm soát dữ liệu của mình.

Để cuộc sống diễn ra thuận tiện nhất có thể, bạn cần lưu ý những vấn đề trên khi quyết định lắp đặt ngôi nhà thông minh của mình.

Bài viết trên đã cho bạn thấy 5 tiện ích nhà thông minh IMAX mang lại cho người dùng. Mong rằng những thông tin trên là có ích đối với bạn, từ đó giúp bạn xem xét loại hình nhà phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel: +84 24 7301 1968

Fax: +84 24 7301 1968

Website: https://imaxhitech.vn/

Email: info@imaxhitech.com

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved