Skip to content Skip to footer

Sự khác biệt nhà thông minh thông thường và nhà thông minh IMAX

Thứ Hai, 12/12/2022

Trong thời đại 4.0, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã thúc đẩy nhu cầu của con người tăng cao. Trong đó, nhu cầu về nhà ở với những thiết kế hiện đại, thông minh đang rất được ưa chuộng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm ra điểm khác biệt giữa nhà thông minh thông thường và nhà thông minh IMAX ngay nhé!

Sự khác nhau giữa nhà thông minh thường và nhà thông minh IMAX

Dưới đây là một số điểm khác biệt nổi bật giữa nhà thông minh thông thường và nhà thông minh IMAX. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết nhé!

Khác biệt về số lượng kết nối thiết bị

Số lượng kết nối thiết bị trong hệ sinh thái IMAX là tiết kiệm và tối ưu nhất, chúng có thể giao tiếp và tương tác được với nhau. Bạn chỉ cần có thiết bị chủ như smartphone, máy tính là có thể lập các lệnh điều khiển thay vì phải làm các thao tác thủ công.

Khác biệt về giao thức kết nối

Hiện nay trên thị trường phổ biến với 02 loại hình công nghệ nhà thông minh smarthome đó là: công nghệ có dây và công nghệ không dây. IMAX IOT PLATFORM thuộc số ít nền tảng công nghệ được thiết kế để có thể hỗ trợ đồng thời cả 2 công nghệ này trên cùng một nền tảng và một ứng dụng app duy nhất.

  • Nhà thông minh với công nghệ có dây: Đây là một trong số các nền tảng công nghệ smarthome được sử dụng phổ biến và ứng dụng rộng rãi với hàng triệu ngôi nhà trên toàn thế giới. Công nghệ này phù hợp và thường được ứng dụng trong các căn nhà đất dạng biệt thự, nhà liền kề, các căn shophouse hoặc penthouse. Những ngôi nhà này thường có diện tích rộng, số lượng thiết bị điều khiển lớn, phức tạp. Đặc biệt phù hợp với những gia chủ định hướng đầu tư đồng bộ smarthome từ bước thiết kế.
  • Nhà thông minh không dây: Nền tảng này được biết tới rộng rãi với một số công nghệ như Wifi, Zigbee hay Z-wave … Loại hình công nghệ nhà thông minh IMAX này phù hợp với mô hình các căn hộ chung cư.

Bởi tại đây có số lượng kết nối thiết bị không quá lớn, tính phức tạp không cao và được ứng dụng chủ đạo với các tính năng smarthome cơ bản. Nền tảng công nghệ IMAX IOT PLATFORM này có tính linh hoạt cao khi lắp đặt. Chúng phù hợp với cả các gia đình đã trang bị hệ điện thông thường.

Khác biệt về kết nối với các hãng

Nhà thông minh IMAX cho phép kết nối, tích hợp đa nền tảng giữa các thiết bị điện thông minh trong nhà, điện gia dụng, điện tử điện lạnh, giám sát năng lượng, âm thanh media, chuông hình, thiết bị an ninh, an toàn… thuộc nhiều hãng khác nhau lên cùng một platform..

Chính nhờ việc số hóa này giúp cuộc sống của bạn trở nên hiện đại, thông minh hơn. Đồng thời việc quản trị và vận hành ngôi nhà của bạn cũng trở nên dễ dàng, tiện nghi, an ninh, an toàn và tối ưu hơn.

nha-thong-minh-imax-8
Hệ sinh thái HOME IOT IMAX hỗ trợ cả công nghệ không dây và có dây

Nhà thông minh IMAX – Kết nối đa nền tảng của nhiều hãng thiết bị khác nhau 

Không phải bất cứ nhà thông minh thông thường nào cũng có thể kết nối đa nền tảng với nhiều hãng thiết bị khác nhau. Trong đó, nền tảng công nghệ IMAX IOT PLATFORM đã làm được điều đó. Nhà thông minh IMAX cho phép tích hợp đa nền tảng phần cứng từ nhiều hãng khác nhau.

Điều này đã giúp giải quyết sự đồng bộ, nhất quán bài toán smarthome ở nhiều khía cạnh như thiết bị điện thông minh, an ninh thông minh, năng lượng thông minh, báo cháy thông minh, thiết bị gia dụng thông minh, multi media, nước sạch, khí sạch, thông minh … Với kỳ vọng mang công nghệ smarthome IMAX IOT PLATFORM gần hơn tới các ngôi nhà Việt, chúng tôi đưa ra nhiều gói giải pháp từ cơ bản tới cao cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người.

nha-thong-minh-imax-9
IMAX cho phép kết nối đa nền tảng từ nhiều hãng khác nhau

 

Nhà thông minh hướng tới tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, tiện nghi

IMAX IOT PLATFORM là một trong những kiểu nhà thông minh đang được ưa chuộng nhiều nhất và vượt trội hơn các nhà thông minh thông thường. Nhờ tính năng quản lý, điều khiển từ xa của chúng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý trạng thái hoạt động của các thiết bị thông minh trong nhà. Vì vậy, nhà thông minh IMAX mang tới cho người dùng sự tiện nghi và là giải pháp tối ưu, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Bên cạnh tính tiện nghi thì nền tảng công nghệ IMAX IOT PLATFORM này còn giúp nâng cao sức khỏe, tạo ra môi trường sống xanh – an ninh – an toàn – tối ưu – tăng tính kết nối. Đây là một nền tảng mở, được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành, là trợ lý ảo của gia chủ và giúp quản lý vận hành ngôi nhà một cách thông minh nhất.

Nhà Thông Minh tích hợp duy nhất chỉ trên 1 app với đầy đủ các tính năng

Một trong những điểm khác biệt giữa nhà thông minh thông thường và nhà thông minh IMAX thì phải kể đến sự đa dạng tính năng và chúng được tích hợp, đồng bộ trên một app ứng dụng duy nhất của IMAX.

nha-thong-minh-imax-10
IMAX đa dạng ứng dụng và được tích hợp trên một app duy nhất

 

Nhà thông minh IMAX IOT PLATFORM được tích hợp tổng cộng 14 tính năng. Bao gồm Smart Lighting, Smart Curtain, Smart Water, Smart Fresh Air, Smart Conditioner, Smart Door Entry, Smart Fire Alarm Smart Landscape, Smart Security, Smart Multi Media, Smart Voice & AI, Home Appliances, Smart Energy, Emergency SOS…

Tuy hệ sinh thái HOME IOT này có nhiều tính năng như vậy nhưng tất cả chúng đều được tích hợp đồng nhất trên cùng một Smart App. Chính điều này đã đem tới sự tiện dụng, dễ dàng sử dụng đối với người tiêu dùng  mà không cần phải cài đặt quá nhiều app hay cách sử dụng phức tạp.

Nội dung bài viết là một số chia sẻ của chúng tôi để chỉ ra sự  khác biệt giữa nhà thông minh thông thường và nhà thông minh IMAX. Nếu bạn đang cần tìm giải pháp Smarthome thì không thể bỏ lỡ IMAX IOT PLATFORM.  Hãy truy cập ngay website Nhà thông minh IMAX để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về công nghệ Smarthome cũng như các tính năng của nó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel: +84 24 7301 1968

Fax: +84 24 7301 1968

Website: https://imaxhitech.vn/

Email: info@imaxhitech.com

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved