Skip to content Skip to footer

SOS là gì? Tính năng nổi bật của SOS trên ứng dụng Yoolife

Thứ Tư, 20/09/2023

Các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn và các vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì thế, việc trang bị thiết bị cảnh báo SOS khẩn cấp là lựa chọn hàng đầu trong các gia đình. Vậy tính năng SOS là gì? Tính năng nổi bật của SOS khi tích hợp trên nền tảng số mở Yoolife AioT Platform? Cùng theo dõi trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

SOS là gì?

SOS là tín hiệu cảnh báo cần sự trợ giúp khẩn cấp hoặc cầu cứu. Nó là viết tắt của cụm từ như Save our ship, Send Out Succour. Nói một cách đơn giản thì SOS mang ý nghĩa cầu cứu. Cụ thể nó là từ viết tắt của nhiều từ ngữ tiếng anh sau:

  • S – Save: Cứu giúp, yêu cầu được hỗ trợ,…
  • – Our: Chúng tôi
  • S – Souls: Linh hồn

Ý nghĩa của tính năng SOS

Nguồn gốc của SOS đã có từ lâu về trước. Thời gian ban đầu SOS được dùng như là mã Morse. Mã Morse được người Đức tạo ra để báo hiệu vấn đề sự cố hàng hải. Đặc điểm của mã Morse được biểu thị dưới dạng 3 dấu chấm, 3 dấu gạch ngang, 3 dấu chấm ở cuối cùng. Và tất cả chúng (. . . – – – . . .) đều nối liền nhau. Đáng chú ý, không có bất kỳ khoảng trắng hay điểm dừng nào cả. Mã Morse “SOS” dùng với ý nghĩa báo hiệu sự nguy hiểm và cầu cứu cấp bách.

Qua nhiều lần đặt lại quy ước thì mã Morse có sự thay đổi và trở thành ký tự. Thay bằng dấu ba chấm thì lúc này nó sẽ là ký tự S, còn ba chấm gạch ngang là chữ O. Dễ dàng nhận thấy dù từ SOS viết kiểu xuôi hay ngược thì nó vẫn mang nguyên ý nghĩa cầu cứu.

Cho đến năm 1906, SOS được xác nhận là tín hiệu cầu cứu bởi Hội nghị Quốc tế và Liên lạc Điện tín. Từ thời điểm đó đến nay SOS trở thành cụm từ được dùng khá phổ biến hiện nay.

Tính năng nổi bật của SOS trên ứng dụng Yoolife

Hiện nay, SOS khẩn cấp là tính năng quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình Việt. Hiểu được nhu cầu của người dùng, đội ngũ kiến trúc sư R&D của Yootek Holdings đã tích hợp SOS trên nền tảng số mở Yoolife AioT Platform. Thông qua siêu ứng dụng Yoolife mang đến những tính năng thông minh sau:

  • Hệ thống SOS khẩn cấp cho phép theo dõi tự động 24/07
  • Gửi thông báo trực tiếp đến các thành viên trong gia đình và ban quản lý
  • SOS thông báo qua hệ thống loa, đèn và ứng dụng Yoolife
  • Đảm bảo thông tin cập nhật tức thì và nhanh chóng
  • Tính năng cần thiết, quan trọng với tất cả các gia đình, đặc biệt là gia đình có người già, người bệnh, trẻ em…
  • Chí phí rẻ, phù hợp với tất cả các gia đình Việt

Ứng dụng SOS trên nền tảng Yoolife trong các lĩnh vực

Tính năng SOS trên app Yoolife được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật của tính năng SOS:

Lĩnh vực y tế

Ứng dụng của SOS trong lĩnh vực y tế có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Với việc tích hợp tính năng SOS trên ứng dụng Yoolife, người dùng chỉ cần nhấn vào nút SOS được gắn trên tường. Thông báo khẩn cấp sẽ được gửi trực tiếp đến các thành viên trong gia đình và đội cứu hộ gần nhất, giảm thiểu các tình huống xấu nhất cho sức khỏe.

Lĩnh vực báo cháy

Tương tự với tính năng báo cháy, tính năng SOS trên ứng dụng Yoolife cho phép theo dõi tự động 24/07. Khi gặp sự cố cháy, bạn chỉ cần nhấn vào nút SOS, thông báo được gửi về điện thoại các thành viên trong gia đình và ban quản lý. Hơn nữa, tính năng SOS còn được thông báo qua hệ thống loa, đèn và ứng dụng Yoolife.

Lĩnh vực an ninh

Ngoài các lĩnh vực trên, tính năng SOS còn giúp cảnh báo các trường hợp xâm nhập trái phép. Thông qua nút SOS, báo động trực tiếp đến người thân và các thành viên khi có trộm vào nhà thông qua ứng dụng, hệ thống loa, đèn. Các thông tin được cập nhật tức thì, nhanh chóng.

Với tính tiện lợi khi sử dụng, chi phí rẻ, tính năng SOS là lựa chọn cần thiết, quan trọng cho tất cả các gia đình, đặc biệt là gia đình có người già, người bệnh, trẻ em… Vì thế, bạn hãy trang bị ngay thiết bị thông minh này cho ngôi nhà của mình nhé!

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved