Skip to content Skip to footer

Phòng khách sạn thông minh là gì? Ứng dụng phòng khách sạn thông minh

Thứ Tư, 17/05/2023

Phòng khách sạn thông minh đang nổi lên là xu hướng hàng đầu trong ngành du lịch tại Việt Nam. Sử dụng các thiết bị thông minh trong phòng, giúp tối ưu điện năng tiêu thụ và mang đến những trải nghiệm thú vị và thoải mái cho du khách lần đầu đặt chân đến khách sạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Phòng khách sạn thông minh là gì?

Phòng khách sạn thông minh là loại phòng được trang bị công nghệ và thiết bị điện hiện đại để tăng cường sự tiện nghi, trải nghiệm của khách hàng. Đặc biệt, các thiết bị thông minh có khả năng kết nối, tương tác, giao tiếp cho phép người dùng điều khiển nhiều thiết bị từ một điểm duy nhất như: Smartphone, máy tính bảng hoặc loa thông minh.

Phòng khách sạn thông minh

Tính năng nổi bật của phòng khách sạn thông minh

Sử dụng công nghệ trong khách sạn là giải pháp được áp dụng trong mô hình khách sạn thông minh. Mô hình công nghệ này mang đến lợi ích cho chủ sở hữu khách sạn, cải thiện doanh thu và trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, phòng khách sạn thông mang đến những lợi ích nổi bật cho chủ nhân khi sử dụng sau:

Thứ nhất – Mang đến những trải nghiệm tiện nghi

Hiện nay, nhiều khách sạn thông minh tại Việt Nam sử dụng các thiết bị thông minh trong phòng, từ điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh và hệ thống giải trí trong phòng. Du khách có thể tùy chỉnh và điều khiển mọi thứ theo ý muốn từ xa thông qua smart phone, mang đến những giây phút nghỉ ngơi thoải mái và tiện nghi.

Phòng khách sạn thông minh

Thứ hai  – Tăng cường an ninh và sự riêng tư

Đặc biệt, phòng khách sạn thông minh sử dụng hệ thống khóa cửa thông minh giúp tăng cường an ninh và bảo vệ thông tin cá nhân. Khách hàng có thể sử dụng các phương thức như mã PIN hoặc nhận diện khuôn mặt để mở cửa phòng, đảm bảo rằng chỉ có những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào phòng.

Thứ ba – Tiết kiệm năng lượng và chi phí

Hệ thống cảm biến thông minh trong phòng khách sạn giúp điều chỉnh tự động nhiệt độ, ánh sáng và các thiết bị giúp tiết kiệm năng lượng. Khi không có khách, hệ thống có thể tự động tắt các vật dụng không cần thiết để giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, nhiều phòng khách sạn thông minh cho phép khách hàng lựa chọn dịch vụ theo yêu cầu của mình. Du khách có thể đặt món ăn, yêu cầu dịch vụ phòng, đặt tour du lịch và tương tác với trợ lý ảo thông qua hệ thống trong phòng.

Phòng khách sạn thông minh

Thứ tư – Quản lý dịch vụ hiệu quả

Một trong những ưu điểm của phòng khách sạn thông minh nữa đó là giúp quản lý dịch vụ hiệu quả. Các phòng khách sạn được kết nối với hệ thống điều khiển chung, giúp quản lý phòng từ xa hiệu quả, nhanh chóng xử lý các yêu cầu của du khách nhanh chóng.

Ứng dụng công nghệ trong phòng khách sạn thông minh

Phòng thông minh Room IoT là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, mang đến một giải pháp an toàn và tiện nghi cho du khách trong các chuyến du lịch. Dưới đây là những ứng dụng công nghệ nổi bật trong phòng khách sạn thông minh, bạn nên biết:

Điều khiển chiếu sáng (Smart Lighting)

Smart Lighting là công nghệ sử dụng trong phòng khách sạn thông minh, cho phép người dùng bật/tắt đèn và điều chỉnh độ sáng trong phòng thông qua smartphone hoặc bằng hành động. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm điện năng, tiện lợi cho du khách khi sử dụng trong phòng.

Phòng khách sạn thông minh

Điều khiển rèm cửa (Smart Curtain)

Tính năng Smart Curtain giúp tự động điều khiển và quản lý rèm cửa trong phòng thông qua các công nghệ hiện đại. Cụ thể, du khách sử dụng Smartphone đóng, mở rèm cửa nhanh chóng. Hoặc hẹn giờ và lịch trình đóng, mở cửa rèm phù hợp khi ra ngoài.

Điều khiển không khí (Smart Air)

Smart Air giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng tính tiện nghi trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Sử dụng điện thoại thông minh giúp điều khiển quạt và cân bằng độ ẩm, nhiệt độ trong phòng mang đến một không gian nghỉ dưỡng thoải mái cho du khách.

phòng khách sạn thông minh

Điều khiển điều hòa (Smart Sercurity)

Điều khiển điều hòa trong phòng khách sạn giúp khách hàng dễ dàng điều chỉnh, kiểm soát hệ thống điều hòa không khí trong phòng. Tăng hoặc giảm nhiệt độ theo sở thích cá nhân để đảm bảo mức độ thoải mái tối đa trong phòng. Smart Sercurity còn cung cấp khả năng điều chỉnh độ ẩm cao hoặc khô, tạo ra một môi trường thoáng đãng và thoải mái.

Điều khiển các thiết bị giải trí (Smart Media)

Tính năng đều khiển các thiết bị điện giải trí trong phòng khách sạn cho phép khách hàng dễ dàng kiểm soát, tận hưởng thiết bị giải trí có sẵn trong phòng như:

+ Điều khiển Tivi: Hệ thống cho phép khách hàng điều khiển TV trong phòng khách sạn. Họ có thể bật, tắt, chuyển kênh và điều chỉnh âm lượng thông qua điện thoại.

+ Điều khiển hệ thống âm thanh: Tính năng này cho phép khách hàng điều khiển hệ thống âm thanh trong phòng. Họ có thể điều chỉnh âm lượng, chọn nguồn phát nhạc hoặc chuyển đổi giữa các loa trong phòng khách sạn…

Điều khiển bình nước nóng (Smart Hot Water Control)

Tính năng điều khiển bình nước nóng trong phòng khách sạn giúp khách hàng điều chỉnh, kiểm soát bình nước nóng trong phòng một cách thuận tiện. Tăng hoặc giảm nhiệt độ để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng của mình, chẳng hạn như tắm hoặc làm nước nóng.

Một số khách sạn còn kết nối với thiết bị thông minh cho phép điều khiển bình nước nóng từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc bộ điều khiển từ xa, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt, cho phép khách điều chỉnh nhiệt độ nước ở bất kỳ vị trí nào trong phòng.

Kiểm soát phần đầu giường (Bedside control)

Bedside control là bảng điều khiển cảm ứng được đặt trên tủ đầu giường, nó giúp cho người sử dụng điều khiển các thiết bị trong phòng như: rèm cửa, đèn chiếu sáng, nhiệt độ,… Các phím ấn trên bảng điều khiển là cảm ứng, dễ dàng sử dụng theo yêu cầu của du khách.

Phòng khách sạn thông minh

Chuông hình thông minh (Smart bell)

Nhắc đến các công nghệ được sử dụng trong khách sạn thì không thể không nhắc đến chuông hình thông minh. Tính năng chuông hình trong khách sạn cung cấp phương thức hiện đại, tiện nghi để giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên. Cụ thể, hiển thị hình ảnh khách hàng và nhân viên, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh người gọi cho phép xác nhận người gọi trước khi trả lời.

Ngoài ra, tính năng của chuông hình thông minh đó là khả năng ghi lại hình ảnh của người gọi. Điều này, giúp lưu trữ các hình ảnh và thông tin liên lạc trong trường hợp cần thiết cho mục đích an ninh hoặc quản lý.

Khách sạn thông minh là xu thế thịnh hành hiện nay, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách ngay lần đầu đặt chân đến. Hy vọng, qua bài chia sẻ trên sẽ giúp chủ đầu tư có thêm kiến thức hữu ích khi thiết kế phòng khách sạn thông minh nhé!

 

Công Ty Cổ Phần Yootek Holdings

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved