Skip to content Skip to footer

Những giải pháp phòng cháy chữa cháy trên ứng dụng Yoolife

Thứ Hai, 25/09/2023

Mỗi năm trên cả nước xảy ra hàng nghìn vụ cháy tại các khu dân cư, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt là vụ cháy thương tâm ngày 12/9 tại Khương Đình lại một lần nữa dấy lên vấn đề phòng cháy chữa cháy của nhiều hộ gia đình. Bên cạnh các giải pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC) cháy truyền thống như: bình cứu hóa, mặt nạ chống khói/phòng độc… việc sử dụng các thiết bị nhà thông minh (Smarthome) sẽ hỗ trợ tốt trong công tác PCCC.

Ứng dụng công nghệ trong phòng cháy chữa cháy

Như chúng ta đã biết, các vụ cháy liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, mang đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho tính mạng và của cải của con người. Nguyên nhân chủ yếu đến từ các tình trạng: sạc thiết bị điện qua đêm, tiêu thụ điện công suất lớn, hạ tầng điện xuống cấp… dẫn đến chập điện gây cháy nổ. Vì thế, để cảnh báo sớm, các dòng thiết bị báo cháy thông minh đã ra đời.

giải pháp phòng cháy chữa

Việc ứng dụng công nghệ số trong phòng cháy bằng việc tích hợp các tính năng lên nền tảng số mở Yoolife, giúp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, giảm thiểu rủi ro đến tài sản và tính mạng của người thân.

Nắm bắt được xu hướng này, đội ngũ R&D Yootek Holdings đã nghiên cứu và phát triển nền tảng số mở Yoolife AIoT Platform cho phép kết nối không giới hạn, đa nền tảng các phần cứng của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, Yoolife AIoT Platform cho phép tích hợp các thiết bị báo cháy thông minh lên nền tảng số AIoT.

Những giải pháp phòng cháy chữa cháy trên ứng dụng Yoolife

Hệ thống báo cháy thông minh trên nền tảng số Yoolife AioT Platform, mang đến những giải pháp phòng cháy chữa cháy an toàn sau.

Giám sát an toàn PCCC trong nhà

Ưu điểm đầu tiên của hệ thống PCCC của Yoolife là giám sát an toàn trong nhà, thông qua cảm biến khói, cảm biến nhiệt, cảm biến gò gas,… Mọi bất thường đều được giám sát và cảnh báo kịp thời thông qua Smartphone. Thông báo nguy hiểm đến tất cả các thành viên trong gia đình và ban quản lý.

Cảnh báo trực tiếp đến chủ nhà qua loa và đèn

Một trong những giải pháp phòng cháy chữa cháy qua ứng dụng Yoolife đó là cảnh báo trực tiếp các tình huống, khói, cháy qua hệ thống loa và đèn. Việc cảnh báo kịp thời các tình huống có vai trò rất lớn trong công tác chữa cháy và phòng ngừa thiệt hại. Cư dân sẽ kịp thời di tản cũng như hỗ trợ dập cháy.

Hệ thống thông báo, nhắc nhở lịch bảo trì thiết bị

Ngoài việc phòng ngừa một số nguyên nhân gây cháy nổ do điện, chập điện thì mỗi gia đình cần thiết kế giải pháp PCCC liên gia với thiết bị smarthome. Với hệ thống thiết bị điện thông minh tích hợp trên nền tảng số Yoolife, thông báo, nhắc nhở lịch bảo trì thiết bị, phòng ngừa các rủi ro cháy nổ.

Tự động kích hoạt kịch bản phòng cháy và chữa cháy

Kịch bản chữa cháy cơ bản là cấp độ hộ gia đình cũng có thể được thiết lập từ các thiết bị thông minh. Sau đây là một số kịch bản gợi ý:

+ Cảm biến phát hiện khí gas rò rỉ -> Gửi cảnh báo về điện thoại cho các thành viên trong nhà, kích hoạt hệ thống PCCC -> Còi hú to + phát loa cảnh cáo + bật quạt thông gió bớt khí gas.

+ Cảm biến phát hiện nhiệt độ cao quá 50 độ -> Gửi cảnh báo về điện thoại cho thành viên liên quan, kích hoạt loa cảnh báo báo hoặc tiếng còi hú + Bật van nước tại khu vực nhiệt cao.

Hẹn giờ bật/tắt việc sạc điện bằng công tắc thông minh

Tính năng cảnh cáo khi rò điện, quá tải, quá dòng. Phát hiện quên và tắt điện từ xa phòng chống sự cố. Việc sử dụng thiết bị nhà thông minh, giám sát tiêu thụ điện thông minh cảnh báo ngay khi quá tải, quá dòng qua điện thoại. Hệ thống hẹn giờ và điều khiển từ xa, tránh việc bỏ quên khiến thiết bị điện hoạt động liên tục, ảnh hưởng đến an toàn.

Trên đây là những thông tin về các giải pháp phòng cháy chữa cháy thông minh trên ứng dụng Yoolife mà chúng tôi giới thiệu. Vì thế, bạn hãy tải ngay siêu ứng dụng thông minh Yoolife này về sử dụng nhé!

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved