Skip to content Skip to footer

IMAX – Nhà kiến tạo xã hội thông minh trên nền tảng số Home IOT

Thứ Hai, 12/12/2022

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu những đồ vật như chiếc điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy hút bụi thông minh,… hay một ngôi nhà ứng dụng các giải pháp tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, IOT vào không gian sống nhằm khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho những trải nghiệm mới, là xu hướng giúp nâng tầm cuộc sống hiện đại, biến ngôi nhà truyền thống thành ngôi nhà thông minh Smart Home.

Nắm bắt xu hướng chuyển đổi số đang lan rộng trong mọi mặt đời sống, tỷ lệ phổ cập internet và smartphone cao, cùng với lợi thế cơ cấu “dân số vàng” – khả năng tiếp cận với công nghệ nhạy bén, là cơ hội để tập thể kỹ sư R&D của chúng tôi không ngừng nghiên cứu, ứng dụng và phát triển thành công nền tảng IMAX IOT Platform nhằm nâng tầm cuộc sống Việt.

IMAX – Thấu hiểu người dùng Việt

Trên thị trường hiện nay, phần đa các giải pháp Smarthome là đóng kín, khả năng tương thích, mở rộng giữa các hệ sinh thái phần cứng, công nghệ khác nhau là khó khăn. Các nhà sản xuất đều có xu hướng phát triển app riêng đi cùng với hệ sinh thái sản phẩm của mình. Với một ngôi nhà hiện đại, bạn phải sử dụng nhiều ứng dụng app khác nhau để quản lý các thiết bị phần cứng này, gây ra nhiều phiền toái, bất tiện cho chủ nhà, không áp dụng được các công nghệ tiến bộ nhằm tối ưu vận hành của ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc cấu hình, lập trình, xây dựng giao diện đồ họa đôi khi gây ra những phức tạp nhất định trong quá trình sử dụng, bảo trì. Đây là một trong những ưu tiên cần giải quyết khi chúng tôi phát triển nền tảng số hợp nhất IMAX IOT Platform.

IMAX – Sứ mệnh bình dân hóa Smart Home tới mọi người dân

Đối với nhiều người Việt Nam, Smarthome là một khái niệm xa vời, là công nghệ xa xỉ, phù hợp với các phân khúc biệt thự cao cấp và dành cho giới đại gia. Phần đa mọi người chưa có nhiều cơ hội tiếp cận và Smart Home vẫn chưa thực sự phổ biến, đi vào đời sống để nâng tầm chất lượng cuộc sống. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế nền tảng số hợp nhất IMAX IOT Platform cho phép chủ nhà tùy ý lựa chọn nhiều nền tảng thiết bị khác nhau, chia nhỏ công năng Smart Home thành các gói Home Kit phù hợp với nhu cầu của từng nhà. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các gói sản phẩm, ứng dụng phù hợp với nhu cầu, sở thích và túi tiền của mình, trong khi vẫn có thể sử dụng đầy đủ công năng của app IMAX SmartLife.

nha-thong-minh-imax

IMAX – Mở rộng khái niệm Smart Home

Chúng tôi định nghĩa khái niệm Smart Home gắn với những lợi ích cốt lõi của gia chủ, trong đó bên cạnh tính tiện nghi giải trí, thì hệ thống phải giúp nâng cao sức khỏe, tạo ra môi trường sống xanh – trong lành – an ninh – an toàn – năng lượng – tăng tính kết nối. Là một nền tảng mở, IMAX IOT Platform được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành, là trợ lý ảo của gia chủ, giúp quản lý vận hành ngôi nhà một cách thông minh nhất. Với tính năng AI, hệ thống cho phép ghi nhớ thói quen gia chủ, học và tự vận hành theo những kịch bản mong đợi.

Khác biệt với những nền tảng nhà thông minh khác, Imax SmartLife cho phép kết nối hầu hết các thiết bị điện thông minh, điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, chuông hình, thiết bị an ninh, an toàn, giám sát năng lượng, âm thanh multi-media, … thuộc nhiều hãng khác nhau lên cùng một nền tảng nhằm giải quyết triệt để, đồng bộ bài toán Smart Home trên một ứng dụng IMAX SmartLife duy nhất. Loại bỏ mọi lo lắng về việc phải cài đặt nhiều app, quản lý, vận hành nhiều thiết bị không đồng bộ trong một ngôi nhà. Nhằm nâng cao hiệu quả tích hợp, giúp các thiết bị giữa các nhóm ứng dụng khác nhau có thể dễ dàng “nói chuyện”, giúp cho việc số hóa, quản trị và vận hành ngôi nhà trở nên dễ dàng, tiện nghi, an ninh, an toàn và tối ưu hơn. Để hiểu rõ hơn về mô hình này, bạn có thể tham khảo tại: Nha thong minh IMAX

IMAX – Bước khởi đầu xây dựng hệ sinh thái Xã hội thông minh

Công nghệ số ngày càng phát triển, nhu cầu kết nối không chỉ dừng lại ở thiết bị – thiết bị, thiết bị – con người, mà nó còn lan rộng nhằm kết nối cư dân – cư dân, cư dân – ban quản lý, số hóa các tiện ích nội khu, kết nối cư dân với xã hội. Con người dần trở thành trung tâm trong các hoạt động số hoá, chung tay xây dựng cộng đồng thông minh, kiến tạo xã hội thông minh (SmartSocial) là một trong các kim chỉ nam của IMAX.

Nha-thong-minh-imax-anh-2

Với sứ mệnh kiến tạo nhịp sống công nghệ cho người Việt, nhà sáng lập nền tảng IMAX IOT Platform – người đặt những viên gạch đầu tiên, ông Nguyễn Mạnh Tùng chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng nền tảng IMAX IOT Platform – sản phẩm trí tuệ Việt, là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh chuyển đổi số, góp một phần sức lực chung tay cùng khách hàng nhằm xây dựng căn hộ thông minh, tòa nhà thông minh, thành phố thông minh và xã hội thông minh theo định hướng chuyển đổi số của Chính phủ.”

Xem chi tiết tại: https://cafef.vn/imax-nha-kien-tao-xa-hoi-thong-minh-tren-nen-tang-so-home-iot-20221029104511957.chn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel: +84 24 7301 1968

Fax: +84 24 7301 1968

Website: https://imaxhitech.vn/

Email: info@imaxhitech.com

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved