Skip to content Skip to footer

Định nghĩa xã hội số là gì?

Thứ Sáu, 16/12/2022

Định nghĩa này xét theo nghĩa rộng và nghĩa hẹp, về nghĩa rộng khái niệm này là bao trùm lên mọi hoạt động của con người. Động lực chính của xã hội số là công nghệ số, dựa trên sự tăng trưởng thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng, làm thay đổi mọi khía cạnh của tổ chức xã hội, từ chính phủ, kinh tế cho tới người dân. Xét theo nghĩa hẹp, gồm công dân số và văn hóa số. Theo nghĩa này, xã hội số, cùng với chính phủ số và kinh tế số tạo thành ba trụ cột của một quốc gia số.

Các tính năng của xã hội số

Với mục tiêu lấy con người làm trung tâm điều khiển, theo đó xã hội số được xây dựng dựa trên nền tảng IMAX IoT Platform – một nền tảng mở cung cấp siêu ứng dụng IMAX SmartLife với nhiều phân hệ chức năng khác nhau. Xã hội thông minh là định nghĩa khác của xã hội số!

 Dựa trên 8 tính năng xoay quanh việc giải quyết nhu cầu trong sinh hoạt hằng ngày của đa số cư dân như:

–  Tính năng giáo dục số

Giáo dục số là một trong những tính năng được quan tâm hàng đầu, IMAX SmartLife cho phép cư dân tìm kiếm dễ dàng các trung tâm ngoại ngữ, văn hóa, học võ, bơi lội, thể thao, hội họa, đàn, hát và múa….xung quanh khu mà cư dân đang sinh sống.

– Tính năng y tế số

Siêu ứng dụng IMAX cho phép số hoá hầu hết các địa điểm rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu triển lãm, lễ hội ánh sáng, Festival… giải trí số là tính năng thu hút khá nhiều người quan tâm, bởi tìm địa điểm giải trí là nhu cầu của một bộ phận lớn người dùng app, vì vậy việc phát triển tính năng giải trí số là khá cần thiết.

– Tính năng chăm sóc sức khỏe số

Sức khỏe – sắc đẹp là vấn đề luôn được quan tâm, đặc biệt ở thời kỳ mà dịch bệnh diễn biến khá phức tạp. IMAX SmartLife sẽ tích hợp tính năng chăm sóc sức khỏe số, theo đó các địa điểm như: spa, tiệm tóc, nails, thiết bị chăm sóc sức khoẻ tại nhà lên sẽ được cập nhật lên Smart app.

– Tính năng thể thao số 

Một tính năng giải trí dành cho cánh mày râu, việc này đã kết nối và tạo ra kênh liên lạc 2 chiều giữa chủ nhà với các câu lạc bộ, thể thao, bóng đá, cầu lông, tennis… chủ nhà có thể dễ dàng book sân, thanh toán các dịch vụ một cách nhanh chóng mà không cần đăng ký bằng nhiều thủ tục rườm rà

– Tính năng diễn đàn số 

Diễn đàn về hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống như CLB thơ ca, văn nghệ….và trao đổi thông tin muôn màu trong cuộc sống .

 

– Tính năng giao thông số

Cho phép số hóa googlemap hạ tầng giao thông, tìm các trạm xăng, trạm sạc xe điện,…. giúp dễ dàng trong quá trình tìm kiếm  tính năng giao thông số trên siêu ứng dụng IMAX.

– Tính năng di tích số 

Với tính năng này sẽ giúp du khách dễ dàng tìm hiểu những địa điểm di tích nổi tiếng, những danh lam thắng cảnh xung quanh bạn.

– Tính năng chăm sóc sức khỏe số

Sức khỏe – sắc đẹp là vấn đề luôn được quan tâm, đặc biệt ở thời kỳ mà dịch bệnh diễn biến khá phức tạp. Siêu ứng dụng IMAX sẽ tích hợp tính năng chăm sóc sức khỏe số, theo đó các địa điểm như: spa, tiệm tóc, nails, thiết bị chăm sóc sức khoẻ tại nhà lên sẽ được cập nhật lên Smart app.

Xã hội số và lợi ích khi sử dụng siêu ứng dụng IMAX

Xã hội số được xây dựng trên nền tảng số mở IMAX IoT Platform IMAX  mang tới nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Dễ dàng kết nối mọi nhu cầu của Gia chủ với toàn xã hội, việc này sẽ giúp giải quyết nhu cầu của cuộc sống như: báo số, hóa đơn số, thanh toán online, giao tiếp số, dịch vụ số …giúp người dân dễ dàng tìm kiếm thông tin dịch vụ, các thông tin khuyến mại, voucher, giảm giá, chia sẻ các dịch vụ.
  • Mang tới việc gia tăng giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
  • Và còn rất nhiều lợi ích mà cả chính quyền và cả công dân đều được hưởng lợi từ app IMAX SmartLife.
  • Mời các bạn cùng chờ đón siêu ứng dụng IMAX với nền tảng mở IMAX IoT Platform – sắp ra mắt và phổ cập thị trường trong năm tới ngay nhé.

Công Ty TNHH Công Nghệ Cao IMAX

Liên hệ

Email: info@imaxhitech.com

+84 24 7301 1968

Văn phòng:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa Audi, Số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà nội

Showroom: D02-L38, An Vuong Villa block, Duong Noi, Ha Dong, Hà nội.

HCM Office: Block A1, 312 Lạc Long Quân, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm R&D: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113.

 

Công Ty Cổ Phần Yootek Holdings

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved