Skip to content Skip to footer

Định nghĩa chuyển đổi số là gì?

Thứ Sáu, 16/12/2022

Khái niệm chuyển đổi số 

Khái niệm này được ra đời trong thời đại bùng nổ internet, mô tả những hoạt động đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện trong cách thức hoạt động của toàn doanh nghiệp, ở tất cả những khía cạnh như cung ứng, sản xuất, hợp tác, mối quan hệ khách hàng hoặc thậm chí là tạo ra những doanh nghiệp mới với cách thức hoạt động mới mẻ hoàn toàn.

Chuyển đổi số dựa trên nền tảng IMAX IoT Platform

Chuyển đổi số của chính phủ 

Cụ thể, ngày 28/07/2022, Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ ban hành Nghị quyết số 21-NQ/BCSĐ về Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, mục tiêu tổng quát của Nghị quyết là chuyển đổi hoạt động của Bộ Nội vụ trên môi trường số. Các hoạt động chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát và nghiệp vụ công tác của Bộ Nội vụ được thực hiện dựa trên dữ liệu và bằng công nghệ số, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý; đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình chuyển đổi quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 phù hợp với điều kiện thực tiễn của Bộ Nội vụ nhằm phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số của Bộ, từng bước tạo lập dữ liệu mở dễ dàng truy cập, sử dụng, tăng tốc độ xử lý công việc, đẩy mạnh sử dụng và lưu trữ văn bản số, giảm chi phí hoạt động, từng bước xây dựng môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian.

Đến năm 2030, tiếp tục duy trì các mục tiêu đã đạt được đến năm 2025 và hướng đến đạt được các mục tiêu cụ thể như sau: Số hóa 100% tài liệu lưu trữ phục vụ Chuyển đổi số. Công tác cán bộ, công tác báo cáo, thống kê, dự báo; công tác thanh tra, kiểm tra hoàn toàn dựa trên dữ liệu số.

Nền tảng mở ứng dụng vào chuyển đổi số 

 IMAX IoT Platform – nền tảng số mở cho phép kết nối không giới hạn, đa nền tảng phần cứng của các thương hiệu hàng đầu thế giới thuộc nhiều phân hệ sản phẩm khác nhau, đầy đủ và hoàn thiện hệ sinh thái thiết bị thông minh, điện tử, điện gia dụng trong nhà. Không chỉ dừng lại ở đó, IMAX còn cho phép kết nối cư dân – cư dân, cư dân với ban quản trị, cư dân với xã hội nhằm phục vụ hầu khắp các nhu cầu số hóa của mỗi hộ gia đình, mỗi tòa nhà, mỗi khu đô thị.

Chuyển đổi số của IMAX bám sát vào 3 trụ cột chính: chính phủ số, kinh tế số và xã hội số

Chuyển đổi số dựa trên nền tảng IMAX IoT Platform

– Chính phủ số

Cho phép số hóa hầu hết trên mọi khía cạnh như: khảo sát số, phản ánh số, giao tiếp số… nhằm phục vụ giao tiếp điện tử, kết nối không khoảng cách giữa công dân với bộ ngành quận, lãnh đạo quận.

– Kinh tế số

Cho phép số hóa hầu hết các dịch vụ kinh tế truyền thống đưa lên nền tảng IOT Platform được thiết kế cho Quận, bao gồm nhưng không giới hạn các chức năng như: cửa hàng, dịch vụ sửa chữa, chăm sóc sức khỏe – làm đẹp, trung tâm việc làm,…

– Xã hội số

Ở tính năng này cho phép kết nối cư dân số tới chính phủ số với xã hội số, giúp số hoá hầu hết các dịch vụ Quận, giúp gia tăng giao thương thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Lợi ích khi chuyển đổi số 

– Lợi ích đối với doanh nghiệp:

 Mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn,  giúp lãnh đạo ra  quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

 Chuyển đổi số dựa trên nền tảng IMAX IoT Platform

– Lợi ích đối với con người:

Việc chuyển đổi này làm thay đổi cuộc sống của con người, giúp con người có cuộc sống tiện nghi hơn, đặc biệt thay đổi cách chúng ta làm việc và giao tiếp với nhau.

Lợi ích đối với chính phủ

Dùng dữ liệu và công nghệ số để thay đổi trải nghiệm người dùng với các dịch vụ do nhà nước cung cấp, thay đổi quy trình nghiệp vụ, thay đổi mô hình và phương thức hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước.

– Chuyển đổi số tăng năng suất lao động

Theo các chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường thì mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp chuyển đổi  hướng đến bao gồm: Tăng tốc độ ra thị trường; Tăng cường vị trí cạnh tranh trên thị trường; Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Tăng năng suất của nhân viên; Mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng. 

Tại Việt Nam quá trình chuyển đổi số đang len lõi vào từng ngõ ngách, mang tới cuộc sống hiện đại và thông minh hơn. Với dân số hơn 96 triệu dân cùng nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhì khu vực, dân số trẻ, năng động và có khả năng tiếp cận công nghệ cao nhanh chóng. Cùng sự có mặt của nền tảng IMAX IoT Platform, hứa hẹn sẽ mang tới làn gió công nghệ, làn gió xanh tươi mát đến từng ngôi nhà Việt và toàn xã hội.

Mong rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm chuyển đổi trong thời đại 4.0, thời đại số hóa mọi thứ.

Công Ty TNHH Công Nghệ Cao IMAX

Liên hệ

Email: info@imaxhitech.com

+84 24 7301 1968

Văn phòng:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa Audi, Số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà nội

Showroom: D02-L38, An Vuong Villa block, Duong Noi, Ha Dong, Hà nội.

HCM Office: Block A1, 312 Lạc Long Quân, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm R&D: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113.

Công Ty Cổ Phần Yootek Holdings

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved