Skip to content Skip to footer

Cộng đồng thông minh là gì?

Thứ Năm, 08/12/2022

Thời đại bùng nổ công nghệ số, thời đại 4.0 mang tới cho con người 1 cuộc sống tiện nghi và hiện đại hơn thông qua các thiết bị smart, nhiều ứng dụng trên thị trường cho phép cá nhân kết nối với các thiết bị thông minh Smarthome. Nhưng nhu cầu của con người không dừng lại ở việc kết nối đó.

Thấu hiểu nhu cầu cấp bách của con người, và góp phần  hoàn thiện hệ sinh thái xanh, tiện nghi. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc kết nối con người với thiết bị, mà còn kết nối con người với con người và con người với cộng đồng. Góp phần không nhỏ vào xây dựng cộng đồng thông minh (smart community) đúng nghĩa.

cộng đồng thông minh

Định nghĩa về cộng đồng thông minh (smart community)

Ở thời đại mà cá nhân số hóa, gia đình số hóa,… đòi hỏi công nghệ số phải ngày càng hoàn thiện và phát triển theo, nhu cầu kết nối không chỉ dừng lại ở thiết bị – thiết bị, thiết bị – con người mà nó còn lan rộng nhằm kết nối cư dân – cư dân, cư dân – ban quản trị, cư dân với các nhu cầu xã hội. Người dân dần trở thành trung tâm trong các hoạt đọng số hóa. Chung tay xây dựng cộng đồng số – cộng đồng thông minh, kiến tạo xã hội thông minh là một trong các kim chỉ nam của IMAX.

cộng đồng thông minh

Các tính năng của cộng đồng thông minh (smart community)

Dựa vào nhu cầu thực tế của cư dân trong một cộng đồng, IMAX đã xây dựng triết lý thiết kế riêng theo 5 nhóm tính năng  cụ thể: cư dân số, căn hộ số, ban quản lý số, kinh tế số, xã hội số.

– Tính năng cư dân số

Tính năng của cư dân số bao gồm: ứng dụng AI, trợ lý ảo, nhắc việc, thanh toán online, lập lịch vận hành…. Với những ứng dụng này, IMAX tự tin sẽ mang tới sự hài lòng khi trải nghiệm sử dụng App Smart.  

– Tính năng căn hộ số

Căn hộ số bao gồm 14 tính năng hoàn thiện và trơn tru trong Smarthome như: Smart Lighting, Smart Curtain, Smart Air Con, Smart Security, Smart Door Entry, Smart Fire Alarm, Smart Voice & AI, Smart Multi Media, Emergency SOS, Smart Enerrgy, Smart Fresh Air, Smart Warter , Smart Home Appliances. Ở tính năng căn hộ số (Smarthome) con người sẽ là trung tâm điều khiển, chỉ với một cú chạm nhẹ, thông qua Smart App mang tên IMAX SmartliFe.

– Tính năng ban quản lý số

Tính năng này hoàn toàn có thể giúp ban quản lý trong việc dễ dàng quản lý thông qua web quản trị, ban quản lý số sẽ xoay quanh những tính năng như:

Quản lý tòa nhà, quản lý cư dân, ban quản lý số, quản lý phí, quản lý dịch vụ, quản trị phân quyền, quản lý tài sản vật tư, an ninh số, năng lượng số, quan trắc môi trường, Smart service – ID, quản lý vệ sinh, quản lý cơ sở hạ tầng, quản lý an ninh.

Thông qua web quản trị ban quản lý số có thể gửi thông báo, khảo sát,… tới cư dân trong khu vực mình quản lý, mà không cần tới các dịch vụ hành chính cồng kềnh.

– Tính năng kinh tế số

Tính năng kinh tế số góp phần giúp thúc đẩy hoạt động giao thương, buôn bán, mang tới sự tiện ích và doanh thu lớn cho các đơn vị kinh doanh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tính năng kinh tế số, theo đó kinh tế số sẽ bao gồm những tính năng sau: dịch vụ sửa chữa, mua sắm, trung tâm việc làm, thanh toán, lưu trú, du lịch, làng nghề, khuyến mãi.

Và thông qua tính năng kinh tế số, cư dân hoàn toàn có thể tìm kiếm những dịch vụ như: mua sắm, sửa chữa, khuyến mại thông qua những dịch vụ nội khu, dịch vụ ngoại khu quanh khu vực mình sinh sống.

– Tính năng xã hội số

Xã hội số – một tính năng được quan tâm khá nhiều, thấu hiểu nhu cầu của con người, tính năng xã hội số sẽ giải quyết toàn diện mọi mặt đời sống con người như: giáo dục số, y tế số, giải trí số, thể thao số, diễn đàn số, giao thông số, di tích số, CSSK số.

Tính năng xã hội số cũng cho phép cư dân tìm kiếm những tiện ích dịch vụ nội khudịch vụ ngoại khu quanh khu vực mình sinh sống. Tất cả những tính năng trên góp phần không nhỏ hoàn thiện hệ sinh thái cộng đồng thông minh, dựa trên nền tảng mở IMAX IoT Platfrom.

Lợi ích khi xây dựng cộng đồng thông minh (smart community)

cộng đồng thông minh

Dựa trên nền tảng số mở-  IMAX IoT Platfrom, xã hội thông minh (smart community) cho phép số hóa đồng bộ từ nhu cầu cá nhân, gia đình (bao gồm đầy đủ các tính năng smarthome), tới cộng đồng và xã hội trên một ứng dụng duy nhất.

Nhanh chóng đưa ra các phản ánh, giao tiếp 2 chiều với ban quản lý khu để nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng cuộc sống.

Dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ nội khu và tiện ích nội khu.

Dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ nội khu và tiện ích nội khu. Dễ dàng thanh toán phí dịch vụ thông qua phương thức online.

Dễ dàng kết nối với các cư dân khác, tham gia các clb, diễn đàn nội khu.

Dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ ngoại khu, tiện ích ngoài xã hội như mua sắm, thể thao, y tế, giáo dục, giao thông, du lịch, …

Những tiện ích trên sẽ góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện hệ sinh thái cộng đồng thông minh (smart community)

Với những thông tin bổ ích trên, IMAX mong muốn sẽ mang tới một khái niệm cụ thể và rõ hơn về cộng đồng thông minh, góp phần tái định nghĩa xã hội thông minh là gì? Và lợi ích mà xã hội thông minh mang lại cho đời sống của con người.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam từ Liêm , Hà Nội

VPĐD HCM: Phòng 4.02, Block A1, số 312 đường Lạc Long Quận, quận 11, Hồ Chí Minh

VPĐD Australia: 5/167 Herring Rd, Macquarie Park, NSW 2113

Tel: +84 24 7301 1968

Fax: +84 24 7301 1968

Website: http://songnamgroup.com/

Email: info@songnamgroup.com

Công Ty Cổ Phần Yootek Holdings

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved