Skip to content Skip to footer

Bật mí: Những lý do nên sử dụng App quản lý chung cư

Thứ Hai, 31/07/2023

Ứng dụng quản lý tòa nhà được xem là giải pháp quản lý tòa nhà thông minh và tiện dụng cho BQL trong thời đại công nghệ 4.0. Trong đó app quản lý chung cư được xem là công cụ thiết yếu mang đến nhiều lợi ích cho cư dân trong tòa nhà. Cùng tìm hiểu những lý do nên sử dụng app thông minh này nhé!

App quản lý chung cư là gì?

App quản lý chung cư là gì? Đây là ứng dụng thông minh được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ứng dụng sẽ kết nối với phần mềm quản lý chung cư của ban quản lý cho phép cư dân trao đổi trực tiếp với ban quản lý. App bao gồm nhiều tính năng như: Nhận thông báo, phản ánh, thanh toán, liên hệ ban quản lý, đặt lịch các dịch vụ tiện ích…

App quản lý chung cư là gì?

Như vậy, app quản lý tòa nhà chính là giải pháp quản lý thông tin bậc nhất giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân trong tòa nhà mang đến nhiều lợi ích cho cư dân trong các tòa chung cư, khu đô thị hiện nay.

Lý do cư dân nên sử dụng app quản lý chung cư

So với việc dùng phần mềm quản lý tòa nhà thông thường, việc sử dụng phần mềm quản lý tích hợp với app cư dân mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm cả ban quản lý, chủ đầu tư hay cư dân trong tòa nhà. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng app quản lý chung cư:

Nhận thông báo từ Ban quản lý nhanh chóng

Nếu như trước đây, cư dân muốn tiếp nhận thông tin từ ban quản lý thì phải đến bảng thông báo dưới tòa chung cư. Bây giờ với app quản lý chung cư thì cư dân có thể nhận thông báo mọi lúc, mọi nơi. Ban quản lý gửi thông báo lên hệ thống và cư dân trong tòa nhà sử dụng app thì sẽ nhận được thông báo này.

Toà Nhà Thông Minh

Ứng dụng sẽ giúp cư dân nhận thông báo từ BQL mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi không có mặt trong tòa nhà. Không cần phải xuống bảng thông tin, giúp tiết kiệm thời gian và không bỏ lỡ thông báo nào cả.

Dễ dàng tương tác và phản ánh với ban quản lý

Góp ý, phản ánh các vấn đề của tòa nhà là những vấn đề cư dân thường gặp. Theo cách quản lý cũ, cư dân phải đến gặp trực tiếp ban quản lý để trao đổi. Đặc biệt, khi có các trường hợp khẩn cấp thì việc gặp trực tiếp mất khá nhiều thời gian.

Với app quản lý chung cư, cư dân không cần phải lo lắng đến vấn đề này. Bởi thông qua ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với ban quản lý bằng việc nhắn tin trực tiếp qua app. Ban quản lý sẽ nhanh chóng giải quyết cho cư dân mọi vấn đề như: phí dịch vụ, các thiết bị trong nhà gặp vấn đề, ồn ào từ hàng xóm… giải quyết nhanh chóng mọi yêu cầu của cư dân.

Thanh toán nhanh chóng chỉ bằng một cú click

Với app quản lý chung cư, cư dân nhanh chóng thanh toán các dịch vụ tiện ích như: điện, nước, phí quản lý, vệ sinh… Chỉ một cú click chuột là cư dân đã thanh toán toàn bộ chi phí. Tiền sẽ được chuyển khoản đến ban quản lý nhanh chóng,  không phải mất thời gian xuống nộp tiền trực tiếp cho BQL như trước nữa, tiết kiệm tối ưu thời gian.

Đặt dịch vụ tiện ích dễ dàng, nhanh chóng

Trên app quản lý chung cư sẽ tích hợp đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: gym, tennis, yoga, bơi, nhà hàng… App sẽ cho người dùng truy cập vào để đặt dịch vụ. Nếu bạn đang có ý định đăng ký các dịch vụ này thì chỉ cần vào app để xem lịch tập và đặt trên app, không cần phải xuống tận nơi để xem lịch trống rồi hẹn lịch nữa.

Đặt dịch vụ tiện ích dễ dàng, nhanh chóng

Lưu trữ toàn bộ hóa đơn

Bạn không cần lo lắng khi bất cẩn làm mất hóa đơn giấy. App quản lý chung cư sẽ lưu trữ toàn bộ các hóa đơn giao dịch. Hóa đơn sẽ được lưu trữ trong thời gian dài, bạn có thể xem lại bất cứ khi nào. Điều này đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch online, giúp kiểm soát chi tiêu tốt hơn.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Ngoài các tính năng trên, app quản lý chung cư còn được đánh cao nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Dù bạn không quá am hiểu về công nghệ thì vẫn dễ dàng thao tác. Cư dân nhanh nhanh chóng chọn được nội dung mình cần truy cập. Tuy nhiên thì không phải app quản lý chung cư nào cũng thiết kế đơn giản, các đơn vị quản lý tòa nhà nên tìm hiểu thật kỹ để triển khai ứng dụng phù hợp cho cư dân.

iMAXTEK SmartLife – Lựa chọn hàng đầu dành cho cư dân

Hiện nay, app quản lý chung cư là giải pháp quản lý tòa nhà thông minh hàng đầu trong các tòa nhà, khu đô thị. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp app và phần mềm quản lý chung cư như: Landsoft Control, App Cyhome, App Pihome, App iMAXTEK SmartLife… Trong đó, app quản lý chung cư iMAXTEK SmartLife là ứng dụng được đánh giá cao dành cho cư dân.

Ngoài những tính năng thông thường như: thông báo số, giao tiếp số, hóa tiện ích số, tiện ích số thì app quản lý cư dân iMAXTEK SmartLife còn tạo nên sự khác biệt nhờ các tính năng sau:

Cá nhân số

App iMAXTEK SmartLife thiết kế tính năng riêng dành cho cá nhân đó là nhắc việc, cho phép tạo lịch nhắc nhở sự kiện gia đình, lịch đưa đón con. Cảnh báo trùng lịch và hỗ trợ chuyển tiếp đến các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra, AI còn cá nhân hóa thói quen lập lịch vận hành các ngữ cảnh của bạn trong ngôi nhà.

Căn hộ số Home IOT

App tích hợp đồng bộ phần cứng trong ngôi nhà trên một ứng dụng duy nhất giúp bạn điều khiển các thiết bị dễ dàng và nâng cấp căn hộ trở nên thông minh hơn. Đồng thời, app còn tích hợp hàng loạt các tính năng như:

+ Giám sát chất lượng không khí, CO2, Humi, Temp trong nhà để tự động điều khiển lọc EAC, khử khuẩn UVLamp, máy phun ẩm/khử ẩm, tăng cấp gió tươi vào từng phòng, đảm bảo ngôi nhà luôn có chất lượng khí tốt nhất.”

+ Giám sát an toàn PCCC trong nhà như: cảm biến khói, cảm biến nhiệt,… Mọi bất thường đều được giám sát và cảnh báo kịp thời trên ứng dụng.

+ Tích hợp với hệ thống cảnh báo SOS từ các căn hộ, cảnh báo hỗ trợ người già, trẻ em trong trường hợp cần trợ giúp khẩn cấp.

Nhận thông báo từ Ban quản lý nhanh chóng

Toà Nhà Thông Minh

App quản lý chung cư này còn mang đến nhiều tiện ích cho cư dân trong các tòa chung cư, khu đô thị sau:

+ Kiểm soát an ninh ra vào ngôi nhà, khu chung cư bằng Face ID, mã QR code

+ Tích hợp hệ thống Video door phone, chủ nhà đón khách từ xa dễ dàng, nhanh chóng.”

+ Tích hợp với hạ tầng camera công cộng, cho phép gia chủ có thể check camera xem khu vui chơi con trẻ kids play, check các khu tiện ích công cộng như bể bơi, phố đi bộ, thư viện… trước khi đăn ký dịch vụ.

+ Booking tiện ích dễ dàng và cho phép phản ánh các tiện ích  chưa đạt, nhanh chóng xử lý.

+ Tích hợp với cây cấp phát thẻ xe tự động, cư dân dễ dàng thao tác trên ứng dụng.

+ Hỗ trợ nhắc vị trí đỗ xe, giúp cư dân lưu và nhắc vị trí xe mình để, dễ dàng khi tìm kiếm xe.

+ Tích hợp đồng bộ với hệ thống bãi đỗ xe car parking. Cập nhật thông tin về tình trạng của bãi đỗ, chỗ trống để xe trên app.

+ Tích hợp tủ đồ thông minh, nhận đồ và kiểm soát hàng hóa từ xa dễ dàng.

Toà Nhà Thông Minh

Cộng đồng thông minh

Ngoài ra, app quản lý chung cư còn sở hữu diễn đàn số giao lưu, chia sẻ kết nối, xây dựng cộng đồng cư dân thông minh. Cùng với tính năng mua bán giao thương tại khu, xây dựng môi trường sống số giữa người bán – người mua trong các dịch vụ xã hội xung quanh tiện lợi, dễ dàng hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về app quản lý chung cư, qua những chia sẻ trên bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời của ứng dụng này rồi chứ. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn hãy liên hệ trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

 

Công Ty Cổ Phần Yootek Holdings

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved