Skip to content Skip to footer

Bật mí: Các giải pháp trong khu du lịch nghỉ dưỡng thông minh

Thứ Năm, 01/06/2023

Đón đầu xu hướng chuyển đổi công nghệ số, đưa du khách và người dân đến một trải nghiệm thuận tiện và đồng nhất. Chủ đầu tư đã đưa các giải pháp thông minh vào khu nghỉ dưỡng, mang đến đến những trải nghiệm thoải mái và tiện nghi cho du khách và người dân. Cùng với iMAXHITECH tìm hiểu về các giải pháp trong khu du lịch nghỉ dưỡng thông minh nhé!

Khu nghỉ dưỡng thông minh là gì?

Khu nghỉ dưỡng thông minh hay còn được gọi là “smart hotel” là khu nghỉ dưỡng được tích hợp công nghệ và sử dụng các giải pháp thông minh, cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng. Các khu nghỉ dưỡng thông minh sử dụng công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), hệ thống cảm biến, truyền thông không dây và quản lý dữ liệu, tạo nên một môi trường tiện nghi, giúp du khách và người dân dễ dàng tương tác với nhau.

khu nghỉ dưỡng thông minh

Lợi ích khu nghỉ dưỡng thông minh

Tham quan nghỉ dưỡng, du lịch, vui chơi giải trí, tiết kiệm là nhu cầu cũng như xu hướng thịnh hành hiện nay. Ngành du lịch cũng cần những giải pháp tổng thể, giúp quản lý tối ưu, an toàn, hiệu quả mang đến những trải nghiệm tiện nghi cho người dùng. Dưới đây chính là những lợi ích nổi bật của khu nghỉ dưỡng thông minh:

Lợi ích cho du khách

 • Du khách có thể, booking – đặt lịch các dịch vụ tiện ích (trung tâm spa làm đẹp, câu lạc bộ golf, bến du thuyền, công viên nước, làng văn hóa…
 • Cho phép người dùng booking sản phẩm, dịch vụ và thanh toán online
 • Kết nối du khách đến các địa điểm du lịch, ẩm thực nổi tiếng
 • Kết nối tour địa phương nổi tiếng, dịch vụ giải trí, quà lưu niệm
 • Kết nối du khách đến các di sản văn hóa địa phương
khu nghỉ dưỡng thông minh

Lợi ích với ban vận hành

 • Xây dựng các module giao tiếp số, khảo sát số
 • Xây dựng module phản ánh số
 • Xây dựng module thông báo số, hành chính số
 • Xây dựng module dịch vụ số, an ninh số và năng lượng số

Lợi ích với chủ đầu tư và nhà cung cấp

 • Nâng cao giá trị thương hiệu, thúc đẩy marketing, tối ưu trong quản lý vận hành
 • Duy trì kết nối trực tiếp với khách hàng
 • Khai thác tối đa tiềm năng khách hàng nội và ngoại khu
 • Gia tăng giao thương, mang lại giá trị thương mại cho nhà cung cấp dịch vụ

Các giải pháp trong khu du lịch nghỉ dưỡng thông minh

Bắt kịp xu hướng 4.0, ngành du lịch Việt Nam đang chú trọng áp dụng công nghệ thông minh trong hướng phát triển mới sau đại dịch. Các tỉnh thành đẩy nhanh tìm kiếm giải pháp tổng thể, hữu ích giúp quản lý tối ưu cho doanh nghiệp mang đến sự tiện nghi cho du khách. Dưới đây là các giải pháp khu du lịch thông minh phổ biến hiện nay.

Du khách số

Giải pháp du khách số trong khu nghỉ dưỡng thông minh mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trong suốt quá trình lưu trú. Bao gồm:

 • Đặt phòng và thanh toán phòng online đơn giản, nhanh chóng
 • Du khách tiến hành check-in và check-out thuận tiện.
 • Sử dụng thẻ phòng thông minh, thanh toán các dịch vụ spa, nhà hàng, hoạt động giải trí nhanh chóng.
 • Cho phép du khách điều chỉnh các thiết bị thông minh trong phòng.

khu du lịch nghỉ dưỡng thông

Hệ thống phòng thông minh (Smart room unit)

Hệ thống phòng thông minh trong khu nghỉ dưỡng bao gồm các công nghệ và thiết bị thông minh, cung cấp trải nghiệm và tối ưu cho du khách trong phòng.

 • Du khách có thể điều chỉnh các thiết bị thông minh trong phòng như: ánh sáng, điều hòa, nhiệt độ, rèm cửa, đèn chiếu sáng và các thiết bị khác thông qua ứng dụng thông minh.
 • Tích hợp giọng nói cho phép du khách điều khiển các thiết bị các thiết bị thông minh trong phòng dễ dàng.
 • Kết nối các phòng thông qua mạng nội bộ và hệ thống quản lý phòng thông minh, giúp quản lý và giám sát các thiết bị trong phòng.

Ban vận hành số

Khu nghỉ dưỡng thông minh triển khai hàng loạt các ứng dụng và công nghệ, cung cấp trải nghiệm dễ dàng, tiện lợi và thông minh cho khách hàng. Trong đó, ban vận hành số là ứng dụng nổi bật.

khu nghỉ dưỡng thông minh

Nền tảng số iMAXTEK IoT Platfrom số hóa công tác check in, booking, giải đáp thông tin, quản lý tiện ích dịch vụ, quản lý tài sản cho khách,… giải đáp thông tin du khách nhanh. Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng thông minh còn trang bị hệ thống quản lý tòa nhà BMS, hệ thống giám sát năng lượng thông minh, hệ thống an ninh thông minh,… tiết kiệm thời gian quản lý và tăng tính bảo mật trong các khu nghỉ dưỡng thông minh.

Tiện ích nội khu

Đối với tiện ích nội khu, du khách có thể booking – đặt lịch các dịch vụ tiện ích nội khu như: trung tâm spa, câu lạc bộ gofl, công viên nước, làng văn hóa… Sau đó, hệ thống sẽ tạo một mã QR code riêng, để check in dịch vụ online – thanh toán online, tiết kiệm thời gian dành cho du khách.

khu nghỉ dưỡng thông minh

Đặc biệt, khách hàng có thể tìm kiếm và booking sản phẩm, dịch vụ tại BQL cung cấp cho khách hàng và từ liên kết API các đối tác liên kết tại khu du lịch, sau đó có thể thanh toán và chọn hình thức sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ: booking xe điện, đặt món ăn, Spa, Game giải trí, sân Golf, khu vui chơi,…

Tiện ích ngoại khu

Ngoài ra, nền tảng iMAXTEK IoT Platfrom còn tích hợp các tiện ích ngoại khu. Du khách có thể thông qua app để sử dụng các dịch vụ từ bên thứ 3, dịch vụ hiện thị trên định vị, hiển thị từ vị trí gần đến xa nhất. Bao gồm: các địa danh thắng cảnh, ẩm thực, dịch vụ giải trí, địa điểm check in nổi tiếng,…Chỉ với một cú chạm có thể xóa nhòa khoảng cách thông qua một ứng dụng duy nhất.

Khu nghỉ dưỡng thông minh là giải pháp lí tưởng dành cho du khách, cư dân và chủ đầu tư. Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết các giải pháp được ứng dụng trong khu du lịch nghỉ dưỡng thông rồi chứ. Hãy liên hệ đến số hotline của iMAXHITECH để được tư vấn rõ hơn về giải pháp nghỉ dưỡng thông minh nhé!

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved