Skip to content Skip to footer

4 ứng dụng công nghệ đang được sử dụng trong lĩnh vực du lịch

Thứ Năm, 25/05/2023

Du lịch thông minh đang dần trở thành một xu hướng tất yếu. Các doanh nghiệp nghiệp cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội, ứng dụng công nghệ thông minh trong các hoạt động kinh doanh, nhằm cung cấp những trải nghiệm du lịch thú vị và trọn vẹn cho du khách. Vậy ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch nào được sử dụng? Cùng iMAXHITECH tìm hiểu nhé!

Vai trò của công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch

Công nghệ làm cho cuộc sống trở nên thuận tiện, dễ dàng và thoải mái hơn. Chúng ta có thể nhận được nhiều thứ chỉ bằng một cái chạm hay nhấp chuột. Những thay đổi này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực du lịch, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng sau:

+ Tiết kiệm và thuận lợi khi đi du lịch: Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận tiện hơn nhiều. Từ việc đặt chỗ vé máy bay, khách sạn, check in – check out,… giúp tiết kiệm thời gian và không lo ngại đến việc thất lạc giấy tờ nữa.

+ Thuận lợi trong việc giao lưu văn hóa: Trong thế giới công nghệ, việc giao tiếp không cùng ngôn ngữ cũng được hỗ trợ hiệu quả. Việc tích hợp tính năng google dịch, giúp bạn dễ dàng trong việc giao tiếp khi du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, app còn liên kết du lịch các tỉnh thành khác nhau tạo sự kết nối để đưa văn hóa quê hương mình đến bạn bè trong nước cũng như quốc tế.

+ Thúc đẩy ngành du lịch phát triển: Với sự phát triển của công nghệ, nhiều khách sạn đã sử dụng để thiết lập kênh thông tin qua facebook, website, instagram,… cung cấp thông tin đến khách hàng. Điều này, giúp quảng bá kênh thông tin du lịch nhanh và sớm đưa ngành du lịch trong nước phát triển.

ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch

4 ứng dụng công nghệ đang được sử dụng trong lĩnh vực du lịch

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch, vì nó quản lý để giúp khách hàng cùng các công ty đơn giản hóa và phân khúc các quy trình thương mại, quản lý diễn ra trong quá trình đặt chuyến đi. Dưới đây là 4 ứng dụng công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực du lịch:

Chatbots

Chatbots là một robot trả lời tự động, giúp trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng bằng kịch bản cho trước. Ví dụ như trả lời tự động trên các trang facebook, messenger hoặc ở mục tư vấn các trang web. Ứng dụng của chatbots giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, mang đến sự hài lòng cho khách vì thao tác nhanh gọn, đáp ứng mọi thắc mắc nhanh chóng và chuyên nghiệp.

ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch

Recognition of images

Ở một số khách sạn thì việc nhận diện bằng hình ảnh khi mở cửa phòng, nhận diện khuôn mặt khi vào khu nghỉ dưỡng cao cấp được áp dụng. Trong tương lai, việc ứng dụng sinh trắc học khuôn mặt rộng rãi sẽ giúp ích nhiều trong việc tiết kiệm thời gian, bở qua các thủ tục rườm rà và nhàm chán.

Nhờ có công nghệ này, các công ty du lịch có thể thực hiện chiến dịch tiếp thị thương mại bằng việc đưa ra những ví dụ trực tiếp, cận cảnh và thôi thúc sự tham gia của khách hàng. Trong tương lai, công nghệ này được dự đoán sẽ phát triển và hoàn thiện những trải nghiệm thực tế trong các chuyến đi.

IoT

Đây là ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch phổ biến nhất hiện nay. IoI tối ưu hóa hoạt động của các khách sạn, hãng hàng không và các công ty du lịch bằng việc kết nối các thiết bị, hệ thống và quy trình thông minh. Bằng cách tận dụng công nghệ IoT, ngành du lịch có thể đạt hiệu quả cao hơn và trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách hàng.

ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch

Thực tế ảo (VR)-Thực tế tăng cường(AR)

Thực tế ảo cho phép bạn chùm đắm hoàn toàn vào thế giới ảo, thực hiện những chuyến du lịch hoặc tham quan nhỏ bằng công nghệ ảo đến các địa điểm có thể cách xa ta cả nửa vòng trái đất, mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị. Mặt khác, bạn có thể thăm những cơ sở dịch vụ, khách sạn tham khảo trước không gian ở đó để quyết định có nên đi du lịch lịch hay không.

iMAXTEK SmartLife – Ứng dụng thông minh trong lĩnh vực du lịch

Để đáp ứng với xu hướng du lịch thông minh, iMAXHITECH cho ra ứng dụng thông minh iMAXTEK SMARTLIFE. Sản phẩm mang đến những tính năng nổi bật giúp người dùng có trải nghiệm du lịch thông minh và tiện nghi sau:

+ Tích hợp hệ thống định vị GPS giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí, đường đi các địa điểm du lịch, khách sạn, resort gần nhất.

+ Cung cấp cấp ứng dụng, giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi chi phí, lịch trình, khách sạn.

+ Cho phép xem xét đánh giá, xếp hạng các địa điểm du lịch để chọn cơ sở du lịch chất lượng nhất.

Ngoài ra, iMAXTEK SMARTLIFE còn giúp tìm kiếm các địa điểm lưu trú gần nhất trong các chuyến công tác hay du lịch, mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho toàn bộ chuyến đi của mình.

ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch

Trên đây những ứng dụng công nghệ đang được sử dụng trong lĩnh vực du lịch và sẽ ngày càng phát triển vượt bậc trong tương lai. Tuy nhiên để ứng dụng công nghệ thông tin du lịch hiệu quả thì các cơ sở khách sạn cần phải tham khảo kỹ trước khi đưa vào sử dụng.

Công ty TNHH Công Nghệ Cao iMAXHITECH

Công ty con trực thuộc Yootek Holdings.

Liên hệ

Ứng dụng

Kết nối với Yoolife

Copyright © 2021 Yootek Holdings All Right Reserved